NHÀ THƠ LÊ HUY MẬU THỌ NẠN

 

        NHÀ THƠ LÊ HUY MẬU THỌ NẠN

       ( Rối loạn tiền đình - Úp mặt vào...Cột điện )
 

  Khoảng 8 giờ rưỡi đêm qua 18/8 tôi nhận được  tin qua điện thoại của một người bạn là Lê Huy Mậu bị tai nạn ở 47- Nguyễn Trường Tộ ( Nơi này cách nhà Nguyễn Đức Đát và khu tập thể tỉnh ủy nơi tôi ở chưa đầy 300 mét )

  Tôi điện báo cho cô Nhung vợ Mậu biết Nhung nói lập bập là vừa nghe cháu Phụng điện từ Sài Gòn về cho hay ! Thì ra trong lúc bị té ngất ai đó thấy số danh bạ trong túi LHM và điện báo tin !
  Tôi và Nguyễn Đức Đát lập tức đến phòng cấp cứu bệnh viện Lê Lợi rồi điện báo thêm cho Đặng Xuân Mộc và một vài bạn bè chiến hữu biết .. Lúc này Mậu nằm bất động trên băng ca các bác sỹ đang làm vệ sinh mặt cho Mậu ( máu me be bét mồm miệng sưng vêu vao ) Nhưng tôi thấy yên tâm vì phần trán không đến nỗi nào chỉ rách một vệt phía trên đường lông mày . Hơi thở đều như người ngủ sâu ! Chừng 45 phút sau Mậu được chuyển qua phòng XQ chụp kiểm tra .

Tốp bác sỹ cấp cứu cho LHM nói nhỏ với tôi rằng : "Cái bác cán bộ nhà thơ này phúc còn lớn và nhờ mặt dày nên chả đến nỗi nào "!
 
  Sau 30 phút XQ chúng tôi biết được kết quả : chỉ nứt xương trán còn các phần não không có hiện tượng  gì lạ !   Thế là  may rồi con IC không việc gì ! Gần 11 giờ chúng tôi vào gặp Mậu lúc này Mậu đã tỉnh và phát ngôn tương đối mạch lạc :"Mẹ kiếp chúng nó uống chứ mình uống gì đâu trên đường về thấy hơi choáng và bọn điện lực trồng cột điện lung tung ra giữa đường ông ạ cột nào cũng lung lay như cây bạch đàn mẹ kiếp rồi sau đó là không biết gì nữa " !
  Chúng tôi cứ đinh ninh Mậu sẽ nằm tại BV Lê Lợi . Nhưng rồi vợ Mậu quyết định chuyển phu quân lên BV Bà Rịa bởi BV Bà Rịa có chuyên khoa về não tốt nhất tỉnh hơn nữa cô Nhung vốn là bác sỹ thú y có những 1/4 thế kỷ trong nghề nên phòng vệ từ xa chắc ăn !

LÚC NÀY ĐÂY LÀ 9 GIỜ 30 NGÀY 19/8/2007 :

  Lê Huy Mậu vẫn nằm BV Bà Rịa không có biểu hiện gì về sọ não ! Mặt mày vẫn còn sưng tỉnh táo nên đau ! Cầu chúc cho nhà thơ ta sớm tai qua nạn khỏi !
  Có thông tin gì mới Tùng Bách tôi xin cập nhật để bạn bè gần xa được tường !

Phùng Tiết

Gởi Tùng Bách

Trước hết Phùng Tiết xin chia sẻ cùng anh Mậu chị Nhung và gia đình về cái buồn này. Thật là rủi ro! Cầu mong cho anh Mậu mau bình phục và tiếp tục cuộc chơi... Cảm ơn Tùng Bách đã thông tin cho biết nhé ! Chúc TB khoẻ vui và tung hoành ngang dọc trên blog ...

nguyenngochanh

Gửi gia đình Anh Mậu

Nghe tin anh Mậu bị tai nạn rất may là không ảnh hưởng lớn tới IC của nhà thơ. NNH xin chia sẻ với gia đình và bạn bè anh Lê Huy Mậu mong anh sớm bình phục.

nguyenhung

Anh TB

Lúc nãy vừa thoáng nhìn cái tít to ngoài trang chủ em đã giật mình! Lạy trời chỉ là thông tin chi tiết thêm cái tin của anh Đát.

Rất có thể sau cú này bác LHM sẽ viết về chân dung...cái cột điện.

Văn Công Hùng

Gửi Tùng Bách

Cám ơn Tùng Bách đã thông tin
Ông Lê Huy Mậu bị tiền đình
Giờ thêm cú ngã coi chừng đứt
Nhớ thương bác Mậu giống thương mình

Tùng Bách theo dõi rồi thông báo nhé. Biết chắc là chả việc gì về long thể rồi nhưng cái món thần kinh thơ nó có tịt đi không thì phải canh chừng vài tháng nữa. Tại sao không ở thành phố mà về Bà Rịa? Không thể mang kinh nghiệm... thú y áp dụng vào đây được đâu dù người cũng là... thú cao cấp.

ĐOÀN VĂN NGHIÊU

CHO EM GỬI LỜI THĂM

Thưa anh TÙNG BÁCH!
Xin cho em được gửi lời thăm anh LÊ HUY MẬU và em thấy lúc này việc cần thiết là anh MẬU phải được yên tĩnh có được giấc ngủ sâu sau đó theo phác đò điều trị của bác sỹ và em cũng có vài câu nho nhỏ trên trang của anh ĐÁT bởi lẽ bệnh tiền đình mà lại gặp chấn động là điều không thể chủ quan. ý em không phải là bi quan mà phải rất kiên trì trong dưỡng và điều trị bệnh. Em chúc anh MẬU chóng bình phục Em cũng xin cảm ơn anh cùng anh ĐÁT đã thông tin kịp thời.

nguoihammo

TB

Xin chia sẽ với LHM và gia đình chúc anh sớm bình phục !
Cam ơn TB đã cập nhật tin này !