NHÀ THƠ LÊ HUY MẬU THỌ NẠN

 

        NHÀ THƠ LÊ HUY MẬU THỌ NẠN

       ( Rối loạn tiền đình - Úp mặt vào...Cột điện )
 

  Khoảng 8 giờ rưỡi đêm qua 18/8 tôi nhận được  tin qua điện thoại của một người bạn là Lê Huy Mậu bị tai nạn ở 47- Nguyễn Trường Tộ ( Nơi này cách nhà Nguyễn Đức Đát và khu tập thể tỉnh ủy nơi tôi ở chưa đầy 300 mét )

  Tôi điện báo cho cô Nhung vợ Mậu biết Nhung nói lập bập là vừa nghe cháu Phụng điện từ Sài Gòn về cho hay ! Thì ra trong lúc bị té ngất ai đó thấy số danh bạ trong túi LHM và điện báo tin !
  Tôi và Nguyễn Đức Đát lập tức đến phòng cấp cứu bệnh viện Lê Lợi rồi điện báo thêm cho Đặng Xuân Mộc và một vài bạn bè chiến hữu biết .. Lúc này Mậu nằm bất động trên băng ca các bác sỹ đang làm vệ sinh mặt cho Mậu ( máu me be bét mồm miệng sưng vêu vao ) Nhưng tôi thấy yên tâm vì phần trán không đến nỗi nào chỉ rách một vệt phía trên đường lông mày . Hơi thở đều như người ngủ sâu ! Chừng 45 phút sau Mậu được chuyển qua phòng XQ chụp kiểm tra .

Tốp bác sỹ cấp cứu cho LHM nói nhỏ với tôi rằng : "Cái bác cán bộ nhà thơ này phúc còn lớn và nhờ mặt dày nên chả đến nỗi nào "!
 
  Sau 30 phút XQ chúng tôi biết được kết quả : chỉ nứt xương trán còn các phần não không có hiện tượng  gì lạ !   Thế là  may rồi con IC không việc gì ! Gần 11 giờ chúng tôi vào gặp Mậu lúc này Mậu đã tỉnh và phát ngôn tương đối mạch lạc :"Mẹ kiếp chúng nó uống chứ mình uống gì đâu trên đường về thấy hơi choáng và bọn điện lực trồng cột điện lung tung ra giữa đường ông ạ cột nào cũng lung lay như cây bạch đàn mẹ kiếp rồi sau đó là không biết gì nữa " !
  Chúng tôi cứ đinh ninh Mậu sẽ nằm tại BV Lê Lợi . Nhưng rồi vợ Mậu quyết định chuyển phu quân lên BV Bà Rịa bởi BV Bà Rịa có chuyên khoa về não tốt nhất tỉnh hơn nữa cô Nhung vốn là bác sỹ thú y có những 1/4 thế kỷ trong nghề nên phòng vệ từ xa chắc ăn !

LÚC NÀY ĐÂY LÀ 9 GIỜ 30 NGÀY 19/8/2007 :

  Lê Huy Mậu vẫn nằm BV Bà Rịa không có biểu hiện gì về sọ não ! Mặt mày vẫn còn sưng tỉnh táo nên đau ! Cầu chúc cho nhà thơ ta sớm tai qua nạn khỏi !
  Có thông tin gì mới Tùng Bách tôi xin cập nhật để bạn bè gần xa được tường !

hoangnguyen

Kính chào anh TB
Cho em gởi lời kính thăm anh Mậu nhé Đọc tin anh viết thấy anh LHM bị tai nạn nhưng cũng may không bị sao.
Chúc các anh vui khỏe nhé.

buituluc

K gui a Tùng Bách

Vừa thấy tin xấu! Tước tiên BTL gui lời hỏi thăm anh LHM; khi vui nhớ uống in ít khi nào thấy mình sắp say rồi thì thôi!

KIM DIỆU HƯƠNG

CHÀO NHÀ THƠ TÙNG BÁCH
ĐỌC ĐƯỢC TIN NHÀ THƠ LÊ HUY MẬU BỊ TAI NẠN XIN GỬI LỜI CHIA ...ĐAU ĐẾN NHÀ THƠ LÊ HUY MẬU VÀ GIA ĐÌNH.
N ĐÃ NHẶT LẠI TIN NÀY CỦA ANH VÀ GIỚI THIỆU LẠI VỚI BẠN BÈ LÀNG WEB TẠI ĐỊA CHỈ SAU:
http://kimdieuhuong.vnweblogs.com/post/1117/25499

CẢM ƠN VÀ CHÚC ANH VUI NHIỀU THƠ HAY

hoaivan

Hoài Vân cũng cầu mong cho bác Lê Huy Mậu tai qua nạn khỏi sơm trở về với thi ca và bạn bè.

NH

Tin mới nhận

Hôm qua gọi đến số anh LHM nhưng không được trả lời. Nhưng cách đây mấy phút NH đã nói chuyện được với Lê Chủ tịch. Tình hình có vẻ khả quan.
Lúc này bác Tùng Bách đang dẫn đầu một nhóm các nhà báo và VNS Vũng Tàu đang chờ được vào thăm bác LHM.

tungbach

các ban thân mến

Tôi sẽ lĩnh tất cả...tình cảm của anh chị em ta sáng mai lên bệnh viện truyền lại cho LHM và vợ con hay tấm tình của các vị .
CHO ĐẾN GIỜ NÀY - Lê chủ tịch đã thể đối thoại không những mạch lạc và còn hùng hồn nữa . Tuy mặt tiền có nham nhở nhưng trông ngầu ra dáng đại ca lắm !
Cô Nhung khen : Từ sáng tới giờ ngoan hẳn vợ dạy dỗ gỉ cũng tâm phục khẩu phục !
Xin cảm ơn tất cả bạn bè !

vuthanhhoa

Kính anh TB!

Em vừa đi NT về tới nhà đây. Trưa nay em nhắn tin cho NS Huỳnh Thiên Toàn vừa biết là anh ấy vội triệu tập một số nhạc sĩ sang Bà Rịa thăm anh LHM ngay và bảo em: Thấy LHM vẫn "ní nuận" lôgíc lắm nên anh ấy bảo em yên tâm! Sánh mai 8h em đã hẹn Bùi Đế Yên hai chị em đi xe máy qua thăm anh Mậu đây!
* Trả lời riêng về thắc mắc của anh Văn Công Hùng: Thưa anh bệnh viện Bà Rịa vốn nổi tiếng về khoa Chấn thương sọ não hội tụ nhiều bác sĩ giỏi nên các trường hợp nặng về sọ não thường chuyển về đây anh ạ.

Nguyễn Xuân Phước

Mong bác Mậu bình an.

Cả ngày hôm nay em không vào vnweblogs trưa nhậu với Bác Văn Công Hùng nói với biết thật xấu hổ. Mong bác Mậu sớm hồi phục bình an.

nguyenquyethang

@TB

Tối nay vào mạng bất chợt nhận tin LHM gặp tai nạn qua thông tin của TB. Thật là rủi ro cho dù hãy còn đôi điều may mắn khi nghe TB thông báo rằng Lê Chủ tịch tuy phều phào nhưng giọng vẫn đậm chất khôi hài âu đó cũng là dấu hiệu của sự an toàn về trí não và con tim - 2 sản phẩm tối thượng của những kẻ trời đày!
Cho tôi gửi lời chúc ông bạn già sớm bình phục và lời thăm hỏi tới chị Nhung và các cháu nhé!
Cám ơn TB và Hội Vũng Tàu đã chăm lo tới bạn bè và thông báo cập nhật. Chúc mọi điều tốt đẹp!

BN

Chân thành cầu mong nhà thơ Lê Huy Mậu tai qua nạn khỏi.
BN