NHÀ THƠ LÊ HUY MẬU THỌ NẠN

 

        NHÀ THƠ LÊ HUY MẬU THỌ NẠN

       ( Rối loạn tiền đình - Úp mặt vào...Cột điện )
 

  Khoảng 8 giờ rưỡi đêm qua 18/8 tôi nhận được  tin qua điện thoại của một người bạn là Lê Huy Mậu bị tai nạn ở 47- Nguyễn Trường Tộ ( Nơi này cách nhà Nguyễn Đức Đát và khu tập thể tỉnh ủy nơi tôi ở chưa đầy 300 mét )

  Tôi điện báo cho cô Nhung vợ Mậu biết Nhung nói lập bập là vừa nghe cháu Phụng điện từ Sài Gòn về cho hay ! Thì ra trong lúc bị té ngất ai đó thấy số danh bạ trong túi LHM và điện báo tin !
  Tôi và Nguyễn Đức Đát lập tức đến phòng cấp cứu bệnh viện Lê Lợi rồi điện báo thêm cho Đặng Xuân Mộc và một vài bạn bè chiến hữu biết .. Lúc này Mậu nằm bất động trên băng ca các bác sỹ đang làm vệ sinh mặt cho Mậu ( máu me be bét mồm miệng sưng vêu vao ) Nhưng tôi thấy yên tâm vì phần trán không đến nỗi nào chỉ rách một vệt phía trên đường lông mày . Hơi thở đều như người ngủ sâu ! Chừng 45 phút sau Mậu được chuyển qua phòng XQ chụp kiểm tra .

Tốp bác sỹ cấp cứu cho LHM nói nhỏ với tôi rằng : "Cái bác cán bộ nhà thơ này phúc còn lớn và nhờ mặt dày nên chả đến nỗi nào "!
 
  Sau 30 phút XQ chúng tôi biết được kết quả : chỉ nứt xương trán còn các phần não không có hiện tượng  gì lạ !   Thế là  may rồi con IC không việc gì ! Gần 11 giờ chúng tôi vào gặp Mậu lúc này Mậu đã tỉnh và phát ngôn tương đối mạch lạc :"Mẹ kiếp chúng nó uống chứ mình uống gì đâu trên đường về thấy hơi choáng và bọn điện lực trồng cột điện lung tung ra giữa đường ông ạ cột nào cũng lung lay như cây bạch đàn mẹ kiếp rồi sau đó là không biết gì nữa " !
  Chúng tôi cứ đinh ninh Mậu sẽ nằm tại BV Lê Lợi . Nhưng rồi vợ Mậu quyết định chuyển phu quân lên BV Bà Rịa bởi BV Bà Rịa có chuyên khoa về não tốt nhất tỉnh hơn nữa cô Nhung vốn là bác sỹ thú y có những 1/4 thế kỷ trong nghề nên phòng vệ từ xa chắc ăn !

LÚC NÀY ĐÂY LÀ 9 GIỜ 30 NGÀY 19/8/2007 :

  Lê Huy Mậu vẫn nằm BV Bà Rịa không có biểu hiện gì về sọ não ! Mặt mày vẫn còn sưng tỉnh táo nên đau ! Cầu chúc cho nhà thơ ta sớm tai qua nạn khỏi !
  Có thông tin gì mới Tùng Bách tôi xin cập nhật để bạn bè gần xa được tường !

Phương Phương

Anh Tùng Bách !

Ông anh LHM bị tai nạn thế mà đọc cái thông báo của anh ...em vừa tức vừa cười .Giời ạ! TB không tha một ai và tưng tửng trong bất cứ hoàn cảnh nào ...Em chịu thua anh !
Thế là chúng ta vẫn còn một Khúc sông quê tỉnh táo ...không việc gì.Lạy trời !
Các ông anh bây giờ phải cẩn thận nhé ! Uống ít thôi ! Cấm say!

Có điều kiện bọn em sẽ xuống thăm LHM và các anh !
TB ơi! Anh xem và nhắn với chị Nhung về mặt thẩm mỹ khổng ổn thì đưa LHM về TT chấn thương chỉnh hình TP anh nhé! (đường Trần Hưng Đạo -Quận 1).Cơ quan em có người bị tai nạn vì say dập nát mặt ... vậy mà từ Trung tâm này về hắn còn đẹp trai hơn trước mới choáng chứ? Mọi người cứ trầm trồ :hắn thế mà lại may...
Em tin Saigon thôi anh ạ!
(Nói nhỏ kẻo VT và BR tự ái)

TBach

HL và cacban

TB sẽ chuyển lời thăm hỏi của HL đến LHM ! Mậu nay đỡ nhiều rồi chỉ còn sưng mặt nhưng đầu óc tỉnh táo và sáng suốt lắm Chắc vài hôm nữa sẽ chuyển về VTàu giáo cho BS vợ chăm nuôi

Hà Linh

Nhờ anh Tùng Bbách

Hà Linh xin chào anh Tùng Bách. Tuy HL là người mới đến blog nhưng đã ghé thăm "nhà" Khúc hát sông quê cũng như Vừa đi vừa nhặt từ lâu. Nay nghe TB báo tin không vui HL cũng mạo muội gửi lời hỏi thăm anh Mậu. Nhờ anh TB nói giúp: khôpng chỉ bạn bè blogers quen biết từ lâu mà cả người đọc blog cũng rất muốn chia sẻ với anh Mậu.
Chúc anh Mậu chóng lành và trở lại blog. Biết đâu sau vụ này bác Mậu lai có thêm cái biệt tài gì đó có khi lại có duyên hơn.

tungbach

cacbanthanmen

LHM còn nằm BV thêm vài hôm nữa theo dõi cho chắc ăn . Hiện mặt vẫn sưng ( hơi giống tắc kè hoa) Phần còn lại vẫn không suy suyễn gì !
Nói hăng và thêm được động thái huơ tay...Hơi giống con "lật đật" bị đè ngửa !
Cảm động lắm khi hay tin bạn bè gần xa thăm hỏi chia đau !

phungtiet

Gởi Tùng Bách

Tùng Bách nè hôm nay anh LHM đã khỏe nhiều chưa vậy? Cho PT tiếp tục gởi lời thăm và chúc sức khỏe anh ấy nhé ! Cảm ơn TB thi thoảng ghé qua blog của mình chơi và để lại lời vui...Chào thân.

Phạm Dạ Thủy

Anh Tùng Bách ơi!

PDT cám ơn anh đã chuyển lời thăm đến anh Lê Huy Mậu. Cũng các ơn anh đã khen bài TỰ CHÍn của PDT. Thỉnh thoảng mời anh vào nhà PDT và để lại comments cho vui nhé. Chúc anh khỏe và viết hay.

tungbach

chaocacban

Sáng nay đông đảo anh cị em văn nghệ báo chí đã đến BV thăm nhà thơ LHM ! Chờ ở cổng mãi tới 10 giờ 15 mới vào được khoa ngoại ! Mâu nằm phòng số 9 giừng số 9 ( TBach tôi chợt nhớ ra chuyện thầy trò Đường Tăng đi Tây Trúc thỉnh kinh cũng phải trải đủ 9 x 9 = 81 kiếp nạn ...mới yên !)
Sau vụ này LHM mới được tỉnh quyết định chuẩn y chức chủ tịch Hội văn học nghệ thuật !
Có điều Tùng Bách tôi thật sự băn là : Nếu tỉnh cử người mang Quyết định đến để trao cho đương sự và họ đối chiếu thấy ảnh LHM trong CMND và trong hồ sơ cán bộ không giống LHM bằng xương bằng thịt hiện tại ? Liệu họ có trao QD9 cho không ?
Nhà thơ Vũ Thanh Hoa với giọng quả quyết : Các huynh an tâm việc này để Muội lo ! Muội sẽ gặp họ sẽ phát huy triệt để hết nội lực và ngoại hình...sở trường sở đoản ... - Chứng minh bằng được Người này...là Lê Huy Mậu !
Thế là ổn nhé giao cho đ/chí Hoa chúng tôi tạm thời yên tâm !

CÁC BẠN THÂN MẾN !
Hiện LHM rất tỉnh táo lanh lợi mặt vẫn còn sưng nhiều vệt tím nói năng khúc chiết
thích đối thoại với bất cứ ai đến thăm mình ! Tôi đã chuyển lời thăm hỏi của các bạn bè đến " chia đau "cùng nhà thơ! LHM cảm động lắm !
Nếu cứ tình hình này -có lẽ vài hôm nữa Mậu sẽ về lại Vũng Tàu !
Kính chúc các bạn bè gần xa đã quan tâm thăm hỏi đến Lê chủ tịch của chúng tôi !
Xin gởi lời chào thân ái !

Kok Thanh

Nhâ việc này Kok Thanh tôi có thơ tặng lằng web rằng:

Nhà thơ mà uống rượu
Nhớ cùm chân ở nhà
Xin đừng chôn cột điện
Để nó còn chạy... xa
*
Tốt nhất nên tắm rượu
Cho cột điện nó chường
Hai "cây" cùng túy lúy
Chẳng ai còn bị... thương.
*
Úp mặt vào đêm: sáng
Úp mặt vào sông: say
Úp mặt vào cột: á!
Chỉ có là lăn quay!

Nguyễn Mạnh Bình

Nhờ anh TB

Cho tôi gởi lời thăm và chúc anh "Úp mặt vào ..." chóng bình phục. Anh cũng nên nhắc nhở những người trồng cột điện: Nên cột chúng lại chớ để chúng chạy lông nhông ra đường và nhất là không cho cột điện uống rượu trước khi chạy xe. Hì !

Phạm Dạ Thủy

Gửi anh Tùng Bách

PDT biết tin muộn. Nhờ anh Tùng Bách chuyển lời thăm hỏi của PDT đến nhà thơ Lê Huy Mâu. Cầu mong anh LHM chóng khỏe để lại về với THƠ. Cám ơn anh TB nhiều.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2418','to5051eskqcst2hpjtu882jkh2','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-22 22:52:05','/a25407/nha-tho-le-huy-mau-tho-nan/page-2.html')