NHÀ THƠ LÊ HUY MẬU THỌ NẠN

 

        NHÀ THƠ LÊ HUY MẬU THỌ NẠN

       ( Rối loạn tiền đình - Úp mặt vào...Cột điện )
 

  Khoảng 8 giờ rưỡi đêm qua 18/8 tôi nhận được  tin qua điện thoại của một người bạn là Lê Huy Mậu bị tai nạn ở 47- Nguyễn Trường Tộ ( Nơi này cách nhà Nguyễn Đức Đát và khu tập thể tỉnh ủy nơi tôi ở chưa đầy 300 mét )

  Tôi điện báo cho cô Nhung vợ Mậu biết Nhung nói lập bập là vừa nghe cháu Phụng điện từ Sài Gòn về cho hay ! Thì ra trong lúc bị té ngất ai đó thấy số danh bạ trong túi LHM và điện báo tin !
  Tôi và Nguyễn Đức Đát lập tức đến phòng cấp cứu bệnh viện Lê Lợi rồi điện báo thêm cho Đặng Xuân Mộc và một vài bạn bè chiến hữu biết .. Lúc này Mậu nằm bất động trên băng ca các bác sỹ đang làm vệ sinh mặt cho Mậu ( máu me be bét mồm miệng sưng vêu vao ) Nhưng tôi thấy yên tâm vì phần trán không đến nỗi nào chỉ rách một vệt phía trên đường lông mày . Hơi thở đều như người ngủ sâu ! Chừng 45 phút sau Mậu được chuyển qua phòng XQ chụp kiểm tra .

Tốp bác sỹ cấp cứu cho LHM nói nhỏ với tôi rằng : "Cái bác cán bộ nhà thơ này phúc còn lớn và nhờ mặt dày nên chả đến nỗi nào "!
 
  Sau 30 phút XQ chúng tôi biết được kết quả : chỉ nứt xương trán còn các phần não không có hiện tượng  gì lạ !   Thế là  may rồi con IC không việc gì ! Gần 11 giờ chúng tôi vào gặp Mậu lúc này Mậu đã tỉnh và phát ngôn tương đối mạch lạc :"Mẹ kiếp chúng nó uống chứ mình uống gì đâu trên đường về thấy hơi choáng và bọn điện lực trồng cột điện lung tung ra giữa đường ông ạ cột nào cũng lung lay như cây bạch đàn mẹ kiếp rồi sau đó là không biết gì nữa " !
  Chúng tôi cứ đinh ninh Mậu sẽ nằm tại BV Lê Lợi . Nhưng rồi vợ Mậu quyết định chuyển phu quân lên BV Bà Rịa bởi BV Bà Rịa có chuyên khoa về não tốt nhất tỉnh hơn nữa cô Nhung vốn là bác sỹ thú y có những 1/4 thế kỷ trong nghề nên phòng vệ từ xa chắc ăn !

LÚC NÀY ĐÂY LÀ 9 GIỜ 30 NGÀY 19/8/2007 :

  Lê Huy Mậu vẫn nằm BV Bà Rịa không có biểu hiện gì về sọ não ! Mặt mày vẫn còn sưng tỉnh táo nên đau ! Cầu chúc cho nhà thơ ta sớm tai qua nạn khỏi !
  Có thông tin gì mới Tùng Bách tôi xin cập nhật để bạn bè gần xa được tường !

tungbach

PA

Ông Mâu nay hoành tráng lắm rồi dung nhan có vẻ ấn tượng hơn xưa đầu óc cũng sáng láng hơn xưa hy vọng mọi điều sẽ tốt lành !(Đã sắm sanh nón bảo hiểm)

PA

TB

Nghe đâu ông Mậu nhận bàn giao nhiều chức lắm > Sau vụ cột đèn đau một tẹo nhưng cũng hên đấy chứ !Có dịp sẽ ghé thăm các bac VT

CT

TB

ông Mậu hôm nay đã khoẻ chưa ? Tình hình mặt mũi thế nào rồi ? bao giờ thì lại lai rai được ? Cho chuyển lời thăm

TBach

NTT

Bác Tao yên tâm cái số hắn vậy thôi chứ chưa thể chết được đâu vì cõi âm không ưa những tên sườn mọc dọc và triết lý vặt !
Mặt hắn bầm một mắt sưng híp nhưng mồm thì có thể gia nhập tiếp thị Keo dính chuột)
Chúc bác Tạo khỏe vui

NTT

TBach

Biết tình trạng sức khỏe và sức nói của LHM đã tốt lên nên chắc tôi cũng không phải vào thăm y vội. Chú bảo Mậu cố lên để hôm tôi vào có sức mà chống đỡ.
Đến cái tuổi nào đó không định tai nạn nó vẫn tai nạn. Không định khỏe mà nó vẫn khỏe.
Thôi thì nhờ giời cho y thêm vài ba chục niên nữa...

Tbach

LAP

bác sẽ chuyển lời chú đến LHM ! Sao không thấy chú em điện cho bác TB nhỉ ?

La Anh Phong

Nhờ anh Bách gửi lời chúc anh Mậu chóng bình phục

Hồ Cầm

Gửi anh Tùng Bách

Em Hồ Cầm lần đầu tiên "lạc" vào blog của anh TB không ngờ lại nghe tin không vui. Cho em gửi lời hỏi thăm anh Mậu. Chúc toàn thể Hội ta an vui!

tungbach

PP

BV Lê Lợi tài giỏi mức nào VTH đã từng và đã nói ! Còn chuyện PP bảo sẽ xuống thăm LHM - theo anh không nhất thiết phải gặp mới thân tình !
Bản mặt LHM đã thành thương hiệu Logo6 rồi giờ sửa khác đi mất thời gian đính chính thiên hạ lại nghi hàng nhái thì hậu quả không biết thế nào mà lường ! Thôi thì " Trai Tài" là được chỉ có phái yếu mới cần "sắc" PP ạ ! Để nguyên thế cô Nhung đỡ mang tiếng " cặp bồ"!
MẬU - tức là MẸ sửa sang lại hóa ra là "BỎ MẸ" à ?
Cái mặt thằng đàn ông cứ phải có cái gì đó ngầu ngầu một chút chứ ấn tượng mới...khó phai !
Anh sẽ chuyển lời PP đến LHM và đại gia đình Lê chủ tịch !

vuthanhhoa

Chị PP ơi!

Tự ái làm sao được chứ! Bệnh viện Vũng Tàu vốn nổi (tai) tiếng từ lâu đến nỗi ai bệnh nhẹ nhẹ cũng mong được...chuyển viện! Là dân sống ở VT hầu như ai cũng có "kỷ niệm" khó quên với Bệnh viện Lê Lợi rồi. Nhưng hầu như ai cũng đoán đ/c LHM sau cú này lại...đẹp trai ra mới...tài chứ!