ĐÀ LẠT MỘT NGÀY

 

 
Đà Lạt Một ngày

Phỏng thơ: Tùng Bách
Nhạc và trình bày: Minh Thu

*********

Đà Lạt một ngày

Đà Lạt nhiều hoa

Đà Lạt Honda ôm cây số một ngàn

Đà Lạt tình yêu

Đà Lạt mơ

Đà Lạt thơ

Đà Lạt gió

Đk:

Đà Lạt một ngày

Đà Lạt xuân

Đà Lạt hạ về

Đà Lạt thu

Đà Lạt đông

Đà Lạt trong mơ

Đà Lạt một chiều bên dốc Lan Bi An

Đà Lạt một ngày rừng trong phố

Đà Lạt rừng thông reo tùng bách nghiêng say!

 

 

 

TBach

CX-KD

Chiều Xanh đoán đúng đấy anh ngài Hương Sơn quê mẹ Đức Thọ nhà ở Vinh sống ở Vũng Tàu > Muốn biết rõ về anh em chỉ việc hỏi bất cứ người nào làm báo làm văn nghệ ở Hà Tĩnh Nghệ An- Họ sẽ tố cáo anh cho em khiếp nhé !

KHẮC DŨNG :
Bài ghi chép ĐLạt TB có đăng ở Log đấy tua thêm một quảng sẽ gặp ! Minh Thu phỏng cái vía TB thôi để rồi thong thả nghe lại phải làm vài be mời nên chuyện được ! Cảm ơn KD nhé !

khắc dũng

Gửi anh Tùng Bách

Âm nhạc và thơ đã có sự hòa quyện trong "Đà Lạt một ngày".
Nhưng giá như anh Tùng Bách có thể post nguyên bài thơ thì người nghe dễ "cảm" hơn sau khi so sánh giữa thơ và nhạc; và đó cũng là cơ sở để đánh giá về sự lao động nghiêm túc của nhà thơ và của nhạc sỹ.
(Khắc Dũng - Đà Lạt)

Chiều Xanh

Anh Tùng Bách

Chắc Anh Tùng Bách đang ở Hương Sơn(?). Nếu không phải thế thì chắc anh đang đứng khoanh tay trong vai trò "người chứng kiến"... em vào trộm nhà anh để trò chuyện cùng anh Minh Thu. (Tại vì em không biết địa chỉ vào nhà anh Minh Thu nên mới vậy). Bỏ qua cho em nhé! Lúc nào về nhà anh thêm hộ em một chữ ở "góp ý" trên. (Tự thân cảm xúc của người nghệ sĩ đã là một sự hoàn thiện rồi). "Cô giáo đất Thành Vinh choa" mà!
Em cám ơn anh!

minhthusg

chiều xanh

Hầu như bất cứ bài nào khi sơ khai(ai cũng thế thôi)khó đúng kết cấu âm nhạc ngay.ý MT cũmg muốn nói cái cảm xúc ban đầu đôi khi khó thay thế để hay hơn!MT ví dụ trước đây mt hát bài BIỂN CỦA EM của chị MINH NGUYỆT rất mộc mạc nhưng được chị MN và mọi người rất thích.sau đó MT chỉnh sửa hátlại nhiều lần chị MN cũng không ưng;MT mới hiểu ra cái cảm xúc ban đầu nó quan trọng nhường nào!...thì ra âm nhạc nó không phải là nốt nhạc chuẩn mà là "TÂM HỒN ĐẠT ĐỈNH"CHIỀU XANH Ạ.cảm ơn
em đã đã đồng cảm cùng anh.

Chiều Xanh

Gửi anh Tùng Bách và NS Minh Thu

Không biêt NS Minh Thu có họ hàng hơi hướng gì với NS Trịnh Công Sơn không ạ? Trong cảm nhận của Chiều Xanh ca khúc này có chút bảng lảng "say nghiêng"... khiến Chiều Xanh nhớ đến TCS.
Một "nốt nhạc bẻ đôi" Chiều Xanh cũng không biết nhưng đứng ở góc độ người thưởng thức Chiều Xanh nghĩ rằng mỗi tác phẩm thơ nhạc là một bản "tự thuật" của tâm hồn trong những giây phút thăng hoa nào đó của cảm xúc. Và người thưởng thức thường có "định kiến" với ấn tượng ban đầu của mình khi tiếp nhận tác phẩm. Đã không yêu thì thôi chứ yêu rồi thì đố ai mà góp ý "chỉnh sửa". Tự thân cảm xúc của người nghệ đã là một sự hoàn thiện rồi. Có thể có một số ngôn từ và nốt nhạc chưa phản ánh "trúng" hoặc chưa nói hết điều tác giả muốn nói...nhưng đặt trong tính chỉnh thể của tác phẩm người thưởng thức vẫn nhận ra.
CX muốn giữ nguyên cảm nhận ban đầu...

minhthusg

chào chiều xanh

Thực ra Minh Thu chỉ làm bài này: từ bắt đầu cảm xúc đến thu âm xong có 3 tiếng cho đến giờ cũng chưa viết nốt nhạc nào .chắc chắn
còn sửa chút lời và kết cấu một chút;nhưng có điều MT cho rằng: những cảm xúc để hátlần đầu này thường đạt đỉnh của bài mới thật" nghiêng say và say nghiêng"-cảm ơn CHIỀU XANH đã chia sẻ tận tâm với MT khi lần đầu tiên được phổ thơ TÙNG BÁCH.
MT chờ ý kiến của TÙNG BÁCH
để hoàn thiện bài.
thân ái!mt

Chiều Xanh

Chào anh Tùng Bách!

Em vừa qua vườn "Hoa cúc dại" về. Vừa được nghe ca khúc "Hoa Vọng Đắng" của MINH THU phỏng thơ XUÂN MỘC. (Cho em hỏi MINH THU bên ấy có phải là MINH THU bên này không ạ? Em mới "nhập gia" nên chưa biết gì nhiều. Nếu đúng vậy thì tuyệt quá!). Một MINH THU nhìn từ nhiều phía! MINH THU ở ca khúc "Hoa Vọng Đắng" là một MINH THU sâu lắng êm đềm... MINH THU ở "Đà Lạt Một ngày" là MINH THU "lãng tử" bỗng bắt gặp mộtTÙNG BÁCH "nghiêng say" trong một chiều Đà Lạt đẹp như trong mơ đẹp như trong thơ bên dốc Lan Bi An giữa rừng trong phố có thông reo...
Nói TÙNG BÁCH "nghiêng say" nhưng MINH THU cũng "say nghiêng" đấy chứ! Nhạc điệu của ca khúc là một sự nắm bắt và mô phỏng tâm hồn của nhà thơ trong phút giao hòa với thiên nhiên!
Cám ơn các anh!

minhthusg

phương phương

đúng ra có NGUYỄN TIẾN LIÊU đã phổ bài:KỂ CHUYỆN MỘT DÒNG KÊNH rồi nhưng anh ấy viết mộc như thơ TB anh hát thử mãi không được nên xoay sang phổ thơ TB -May mắn nhờ có chuyến đi đà lạt vừa qua với LÊ HUY MẬU TB hơi mềm đi với bài:GHI CHÉP ĐÀ LẠT.anh rất thích thú tìm được câu:TÙNG BÁCH NGHIÊNG SAY ;chỉ có người quen mới biết còn người khác sẽ cho là
cây tùng cây bách.cảm ơn em.
-cảm ơn :NGUYÊN HÙNG VŨ THANH HOA đã khen tặng bài hát những lời tốt đẹp.mt

Phương Phương

Chúc mừng hai ông anh !

Minh Thu và Tùng Bách ơi ! Thú vị lắm! Thế là có người đã phổ nổi thơ Tùng Bách nhé!Phen này phải gọi Minh Thu là gì nhỉ? Nhường cho TB nhận xét...
kẻo lại nói em "lanh chanh".

Ca khúc ngắn -gọn- khái quát rất lạ và cũng "tưng tửng" ngang ngang nhưng không kém sự mềm mại cần thiết như đoạn "
Đà Lạt một chiều bên dốc Lan Bi An
Đà Lạt một ngày rừng trong phố
Đà Lạt rừng thông reo tùng bách nghiêng say!"

Sao mà Tùng Bách thế?
cảm ơn nhạc sĩ Minh Thu đã bất được cái "say" dịu dàng thật hiếm hoi trong thơ Tùng Bách! Em biết anh rất hứng thú khi sáng tác giai điệu này -nhanh dến mức kỷ lục đấy!
Chúc mừng hai ông anh một lần nữa nhé!

vuthanhhoa

Kính sư huynh TB! và nhạc sĩ Minh Thu!

Em nghe đến 3 lần mới được. Không biết có phải do mạng kém quá chăng? Kể cũng thú vị thơ TB khó thế mà dưới bàn tay tài hoa của NS Minh Thu một bài hát nhẹ nhàng hào sảng như thế đã ra đời... Thì ra tâm hồn đã đồng điệu thì nghệ thuật luôn có những lối đi sáng tạo! Cám ơn thi sĩ và nhạc sĩ nhé!